Travelista – Cheap & Cheerful Dining in Shinjuku

ถึงแม้ Tokyo จะขึ้นชื่อว่าค่าครองชีพแพงกระหน่ำ แต่เราก็ยังสามารถหาของดีราคาสบายกระเป๋าหน่อยมาลงท้องกันได้ค่ะ วันนี้แนนขอแนะนำร้านอาหารอร่อยๆราคาเบาๆในย่านชินจูกุยอดฮิตค่ะ

Go!Go!Curry แกงกะหรี่จานยักษ์

ข้าวแกงกะหรี่ Go!Go!Curry หรือที่บางคนรู้จักในชื่อ Gorilla Curry ขวัญใจวันเดินช้อปปิ้งหนักๆ กับปริมาณที่เหลือล้นและท้อปปิ้งหน้าต่างๆที่ให้มาอย่างจุใจสุดๆ กดสั่งซื้อง่ายๆกันที่ตู้อัตโนมัติหน้าร้านแล้วค่อยยื่นใบออเดอร์ให้พนักงานได้เลยค่ะ รอไม่เกิน 5 นาทีก็จะได้แกงกะหรี่รสเจ้มจ้นมาลงท้องแล้วค่ะ

สาขาที่ไปสะดวกและคนไม่ค่อยเยอะคือชั้น 1 ริมถนนของตึก Musashiya KA ค่ะ ใกล้ๆกับโรงแรม Ibis Shinjuku เดินออกจากสถานี JR Shinjuku ฝั่ง West Exit ได้เลยค่ะ

ลิ้นวัวย่าง Gyutan Tororo Negishi

เด็ดกว่าเนื้อย่างก็คือลิ้นวัวย่างนี่แหละค่าาา… หอมมัน เคี้ยวแน่นๆแต่ไม่เหนียว ร้าน Negishi มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่นเลยค่ะ รับประกันความอร่อยแน่นอน ที่ชินจูกุเองก็มีหลายสาขาให้ลอง แต่อันที่แนะนำนี่เดินมาง่ายๆค่ะ JR Shinjuku East Exit ชั้นใต้ดินที่เชื่อมกับโซนช้อปปิ้ง Shinjuku Subnade เลยค่ะ ร้านลิ้นวัวย่างนี้จะอยู่ฟากสถานีรถไฟ Seibu-Shinjuku ค่ะ

Marusho Supermarket ซูชิลดกระหน่ำยามค่ำคืนนนน

อีกหนึ่งของดีที่ห้ามพลาด กับ Supermarket สไตล์โลคอลๆหน่อย ไม่ใช่แนวของแพงหรูหราแบบ Takashimaya เหมาะสำหรับการช้อปของฝากราคาเบาๆ เช่นขนมทั้งหลาย, ข้าวญี่ปุ่น, ชาเขียวสารพัดแบบ, ผงโรยข้าว ฯลฯ และที่สำคัญคือมี Sushi ราคามิตรภาพรอเป็นมื้อเย็นแสนอร่อยอยู่ค่ะ

นอกจากนี้ใครที่มีที่พักที่มีครัวอยู่ด้วย แนะนำให้ไปซื้อของมาทำอาหารกินเลยค่ะ เนื้อวัวลายหินอ่อน, ปลาแซลม่อน, หอยเชลล์สดๆตัวเท่าลูกปิงปอง ราคาสะเทือนใจ (ว่าทำไมที่บ้านเราแพงจุงเบยยย) เรียกว่าแค่เห็นก็น้ำลายไหลกันแล้ว

วิธีการไปก็ไม่ยากค่ะ เดินออกจาก JR Shinjuju West Exit แล้วตรงตามถนนไปได้เลย ระหว่างทางมีร้านเนื้อวัวทอดด้วยนะ

Healthy Fastfoods กับ The 3rd Burger

ร้านเบอร์เกอร์รสชาติดีสไตล์ Japanese ละม้ายคล้ายๆกับร้านดังอย่าง Mos Burger แต่ออกแนว Healthy ขึ้นมาหน่อย ราคาเบาๆ เปิดสายๆปิดดึก เหมาะกับการง่ำๆก่อนเข้าโรงแรมนอนมากค่ะ

สาขา Shinjuku อยู่ตรงทางเข้าโรงแรม Ibis Shinjuku เลยค่ะ เดินทางสะดวก คนไม่พลุกพล่าน จะมานั่งพักหลังเดินช้อปกระหน่ำในย่านนี้ก็ดีนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s