Travelista : Fav5 To Dine For – HK

hh3

อีกหนึ่ง Destination สุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทยก็ไม่พ้นฮ่องกงนี่เอง มาง่าย ราคาไม่แพง แถมช้อปของได้ถูก (แต่หลังๆก็แอบแพงใกล้เคียงบ้านเราแล้วนะ T_T) เราก็มีร้านอาหารโปรดที่ต้องแวะมากินแทบทุกครั้งที่มาประเทศนี้มาแนะนำค่ะ

1. Serenade Dim Sum, TST
เริ่มต้นด้วยของคลาสสิคแห่งชาติอย่างติ่มซำ ร้านโปรดของเราคือ Serenade Chinese Restaurant ตั้งอยู่ที่ HK Cultural Centre ใกล้กับท่าเรือ Ferry Pier ริมอ่าววิคตอเรียฝั่งเกาลูนนี่เองค่ะ ช้อปเสร็จก็แวะมากินติ่มซำอร่อยๆชมวิวริมอ่าวสวยๆได้ที่นี่ แต่ด้วยความฮอตของร้าน เราขอแนะนำให้โทรจองโต๊ะก่อนค่ะ ไม่งั้นรอคิวกันเบื่อแน่นอน

MAP > https://goo.gl/maps/c2vGpWiADs42
โทรจองร้านได้ที่เบอร์ +852 2722 0932

2. Godiva Chocolatier, IFC Mall
ช้อคโกแลตขั้นเทพที่มาในรูปไอศกรีมราคาไม่ทรมานกระเป๋ามากนัก แนะนำว่าต้องลองเพื่อความฟินของชีวิตค่ะ มาการองแถวนั้นมาขายในบ้านเราแล้ว แต่ Godiva ยังไม่มี คุ้มค่ากับการชิมค่ะ มีหลายสาขาแต่ที่เราชอบไปคือ IFC Mall ที่คนไม่แน่น ยืนถ่ายเซลฟี่หน้าร้านได้สบายค่ะ

MAP > https://goo.gl/maps/oRNedxJLHy52 แผนที่บอกทางข้างในห้าง IFC Mall ด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวหลง

3. Boomshack, Central
ร้านเบอร์เกอร์ฮิปสเตอร์ที่อร่อยจริง ไม่ได้แพงเว่อร์วังเหมือน Food Truck เก๋ๆบ้านเรา ควรค่าแก่การแวะไปลิ้มรสอร่อยๆของเบอร์เกอร์ที่นี่ค่ะ เดินทางไปไม่ยากเพราะอยู่ย่าน Central แถบๆ Lan Kwai Fong เองค่ะ เดินช้อปที่ Landmark เสร็จแล้วแวะไปกินได้เลย

FACEBOOK > https://www.facebook.com/boomshackhk/
MAP > https://goo.gl/maps/VFPhEzrPDx52

4. Paisano’s Pizzeria, Wan Chai
ร้านพิซซ่าที่ดูธรรมดาๆ แต่แน่นสุดๆช่วงเที่ยงและเย็น เต็มไปด้วยหนุ่มสาวออฟฟิศมาขนเอาพิซซ่าแผ่นยักษ์กลับไปกินกัน ที่ร้านนี้มีที่นั่งกินแต่คนส่วนมากมาซื้อกลับกันค่ะ ใครมากับเพื่อนๆหลายๆคนสั่งยกถาดไปเลยเพื่อความสะใจ อบสดใหม่ตามออเดอร์เลย หรือจะซื้อเป็น Slice ก็มีขายเหมือนกันค่ะ

WEB > http://www.paisanos.com.hk/

5. Pak Loh Chiu Chow, HK Airport

ขอปิดท้ายด้วยร้านติ่มซำเจ้าโปรดอีกร้านนึง จากที่เคยคิดว่าร้านอาหารในสนามบินไม่อร่อยและแพง เจอติ่มซำที่นี่แล้วเปลี่ยนใจเลยค่ะ รสชาติอาจจะไม่ได้ขั้นเทพเหมือนร้านดังๆ แต่ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยหล่ะ แถมราคาก็ไม่ได้แรง เหมาะสำหรับมื้อปิดท้ายก่อนกลับบ้านได้เป็นอย่างดี

MAP > https://goo.gl/maps/QkJmMuFBrhP2 แผนที่สาขาสนามบิน มีอีกหลายสาขาในเมือง แต่เราชอบที่นี่มากกว่า ไว้ตบท้ายทริปก่อนกลับบ้าน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s